a/ Sale Orders (bán hàng).

– Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào nút home, sau đó 1 cửa sổ sẽ xổ ra bên trái các bạn chọn mục “Sale Orders”.

 

– Cửa số của mục “Sale Orders” sẽ hiện ra, như hình dưới với các chức năng như:

+ Mục 1: Thông tin hàng hóa.
+ Mục 2: Thông tin khách hàng.

+ Mục 3: Tên khách hàng.

+ Mục 4: Tên sản phẩm
+ Mục 5: Quét mã vạch để tìm sản phẩm.

– Nếu các bạn đã biết rõ mã sản phẩm là gì thì có thể điền trực tiếp vào ô 4 để tìm sản phẩm. Còn nếu không các bạn có thể mở phần mềm lên, sau đó chọn ô mã vạch, sau đó đưa camera tới vùng mã vạch trên sản phẩm để phần mềm truy xuất dữ liệu để tìm ra hàng mà mọi người cần mua. (như hình)

– Sau khi tìm được sản phẩm, nếu như các bạn muốn sửa đổi hay thêm khách hàng, thì hãy nhấn nút “…” ở phía trên bên phải. Sẽ có 4 lựa chọn cho bạn như:

+ Holding Orders: Sẽ cho các bạn thấy được các đơn hàng mà mình đã đặt

+ Delete PO: Cho phép các bạn xáo đơn hàng.

+ New customer: Thêm 1 khách hàng mới.

+ Add product: Cho phép các bạn có thể thêm 1 sản phẩm mới.

– Tiếp đến là tab “Customer Information” (thông tin khách hàng). Ở tab này sẽ hiện đầy đủ của khách hàng. Các bạn chỉ cần điền một vài thông tin vào như:

+ Customer Code: Điền mã của khách hàng.

+ Phone number: Số điện thoại.

+ Note: Ghi chú của khách hàng.

+ Delivery Date: Ngày giao hàng cho khách.

+ Address: Địa chỉ của khách hàng.

– Lưu ý 1: Các bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng sản phẩm muốn mua bằng 2 nút “+” và “-“. Nếu bạn có mã “Discount” (giảm giá) hãy ấn vào nút mũi tên đỏ và nhập mã vào. Hoặc các bạn cũng có thể xem thông tin sản phẩm (product information), hoặc xóa sản phẩm (delete) và có thể thêm ghi chú vào (note).

– Lưu ý 2: Ở mũi tên xanh phía dưới, khi nhấn vào sẽ tự động xổ ra những dòng lưu ý cho các bạn. Như “total” (tổng tiền phải trả), “discount” (giảm giá), “prepaid” (trả trước), “remain” (số tiền còn lại). Sau khi đã xem xét mọi thông tin 1 cách kỹ càng các bạn hãy nhấn “ok”.

b/ Giao hàng:

– Sau khi đã đặt hàng xong, các bạn có thể theo dõi quá trình giao và nhận hàng bằng cách. Nhấn vào nút home, sau đó chọn vào tab “Delivery”.

– Giao diện của tab “Delivery” sẽ hiện ra. Các bạn có thể thấy được những đơn hàng đã được giao:

+ Thứ 1: Các bạn có thể ọc danh sách giao hàng theo ngày, tuần, tháng, năm, đơn hàng chưa giao và đã giao….

+ Thứ 2: Các bạn sẽ theo dõi và xem được danh sách giao hàng ngày trước/ngày sau.

+ Thứ 3: Danh sách các giao hàng trong ngày, khi click vào các giao hàng sẽ hiển thị thông tin chi tiết như hình dưới.

+ Thứ 4: Trạng thái các đơn hàng (Dấu kim đồng hồ: chưa giao, dấu tick: đã giao).

– Khi các bạn nhấn trực tiếp vào 1 đơn hàng, 1 cửa sổ mới với đầy đủ thông tin của sản phẩm, khách hàng đó sẽ hiện ra. Các bạn hãy nhấn vào nứt màu cam (như hình) để biết rõ về số tiền khách phải trả, số tiền họ trả trước và cả số tiền giảm giá.

c/ Sản phẩm:

  • Để vào được tab “sản phẩm”. Các bạn hãy nhất nút hôm sau đó, chọn tab “product” (sản phẩm).

–    Giao diện chính của tab “product” gồm có các tab như:

+ Một: Thêm sản phẩm.

+ Hai: Thêm danh mục.

+ Ba: Chỉnh sửa danh mục.

+ Bốn: Lọc sản phẩm theo danh mục.

– Ngay phía dưới là tab danh sách sản phẩm. Trong tab danh sách sản phẩm gồm có:

+ Một: Các bạn có thể nhập tên sản phẩm hoặc mã sản phẩm vào đấy.

+ Hai: Khi ấn vào, sẽ xuất hiện những sản phẩm khác theo dạng hình hoặc chữ.

+ Ba: Các bạn sẽ xoá đi sản phẩm nếu nhấn vào nút đấy.

+ Bốn: Danh sách những sản phẩm có trong phần mềm. Các bạn có thể xem chi tiết những sản phẩm mình muốn chọn bằng cách nhấn đúp vào đấy.

– Trong mục “chi tiết sản phẩm” các bạn sẽ thấy được đầy đủ thông tin của sản phẩm mà mình muốn mua. Nhưng thông tin thường mà bạn nên chú ý đó chính là:

+ Một: Tên sản phẩm mình mua (product name).

+ Hai: Là mã barcode. Để chắc chắn các bạn hãy quét lại nhé.

+ Ba: Đó chính là phân loại đúng mặt hàng mình đã chọn.

– Sau đó các bạn hãy nhấn “save” nhé.

– Tab kế bên là tab hình ảnh. Nếu các bạn đã có hình ảnh của sản phẩm rồi thì hãy nhấn “Open” và chọn hình đại diện của sản phẩm sau đó nhấn “Save”. Còn nếu chưa có hình các bạn hãy nhấn vào nút có hình máy chụp hình để chụp hình làm ảnh đại diện nhé. Và cuối cùng cũng nhấn “save”.

– Kế tiếp chình là tab “Attribute” (thông tin phụ). Trong tab này các bạn sẽ thấy được các chủng – phân loại các sản phẩm trong phần mềm.

– Cột “name” đại diện cho tên của sản phẩm. Cột “data type” đại diện cho dạng – chủng loại của sản phẩm.

– Nếu đã có sản phẩm nhưng không đúng loại mình cần các bạn có thể nhấn nút “X”, hoặc nhấn nút “+” để thêm dạng sản phẩm mà bạn cần vào.

– Tiếp theo sẽ là tab “customer”. Để vào được tab này, các bạn cũng nhấn nút home, sao đó kéo xuống và nhấn vào tab “customer” (khách hàng).

– Trong tab “customer” này có 2 chức năng. Một là thêm vào khách hàng mới. Hai là những thông tin phụ. Ở màn hình chính của tab “customer” các bạn sẽ thấy được đầy đủ những thông tin cũng như danh sách của các khách hàng. Giao diện giữa tab “customer” và tab “attribute” không khác nhau. Và công dụng của các nút trên giao dụng cũng vậy.

– Lưu ý: Ở tab “customer” ngoài việc nhấn nút “X” để xoá đi khách hàng đã cũ hoặc họ huỷ đơn hàng, thì các bạn có thể nhấn nút “deleted” màu đỏ.

– Trong mục “detail” (chi tiết khách hàng) – (A), các bạn có thể thấy được (số 1 và 2) chính là tên khách hàng. (3) chính là mã barcode của khách hàng. Sau đó các bạn nhấn “Save”.

– Kế tiếp là tab “cash flow” (dòng tiền) – (B), các bạn sẽ thấy được tổng tiền, tiền trả trước và số tiền còn phải trả. Cũng như nếu trước đó các bạn được “Discount” (giảm giá) hoặc các bạn nhập mã giảm giá vào cũng sẽ hiển thị rõ ở đây!

– Tab tiếp theo chính là hầu như những người bán hàng nào cũng quan tâm lo sợ. Đó chính là tab “Return” (trả hàng). Tại đây các bạn sẽ thấy được sản phẩm bị khách hàng trả lại. Nhấn vào sản phẩm sẽ thấy được những chi tiết cụ thể nhử: Mã sản phẩm – tên sản phẩm, ngày gửi, và tên khách hàng.

– Tiếp tục, các bạn sẽ đến với tab “cost” (chi phí). Ở giao diện chính, các bạn sẽ thấy được tất cả những thu – chi. Và có thể thêm chi phí, cũng như là xem được các loại chi phí.

– Khi các bạn nhấn vào 1 đơn hàng trong tab “cost” nó sẽ hiển thị 1 tab với đầy đủ các thông tin về đơn hàng. Như tên, ngày đặt, ghi chú của khách hàng, cũng như là loại tiền thanh toán.

– Tiếp theo chính là tab “vendor” (nhà cung cấp). Giao diện chính của tab này không khác so với những tab trước, các bạn cũng có thể thêm và xoá các nhà cung cấp tương tự như các tab khác!

– Lưu Ý: Nhấn dấu “+” để thêm và dấu “-“ để xoá nhé!

– Kế đến chính là tab “order to vendor”. Tại tab này các bạn cũng có thể thêm và xoá nhà cung cấp như tab “vendor” nhé!

– Và các bạn cũng có thể xem được thông tin chi tiết của nhà cung cấp mà các bạn sắp đặt hàng.

– Đến tab “report”. Tại đây các bạn sẽ được phần mềm thống kê và báo cáo cho các bạn, đầy đủ và chi tiết nhất từ số tiền chi, số tiền giảm giá, số khách hàng, khách hàng mua nhiều nhất và mặt hàng được mua nhiều nhất.

– Tab “settings”. Đây là tab mà các bạn có thể tuỳ chỉnh thông tin cá nhân từ tên cửa hàng, số điện thoại, địa chỉ và cả Email. Nhớ là chỉnh xong hãy nhấn “save” nhé.

– Trong tab “settings” các bạn cũng có thể thiết lập được khả năng kết nới với máy in, cũng như là quét “barcode”! Và quan trọng nhất đó chính là tính năng báo cáo lỗi. Các bạn có thể báo lỗi mà mình gặp phải cho nhà sản xuất.

– Tab “update” cập nhật. Ở tab này các bạn có thể “backup – restore” (sao lưu và phục hồi” tài khoản của mình. Và chia sẻ những thông tin bán hàng qua mạng xã hội Facebook. Sau khi chọn xong các đợi 1 chút cho phẩn mềm tiến hành đồng bộ nhé.

– Cuối cùng là tab “File”. Các bạn cóthể thấy rõ được 4 nút tại màn hình chính của tab:

+ Thứ 1: Xuất file sản phẩm ra file csv và lưu trữ vào điện thoại.

+ Thứ 2: Nhập file csv của sản phẩm vào ứng dụng.

+ Thứ 3: Xóa file csv đã xuất.

+ Thứ 4: Cấu hình mã font của file csv (UTF-16, UTF-8), và phân cách trong file csv (dấu “,” hoặc tab).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>